Triggered là gì? Ý nghĩa của Triggered và Meme là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi sử dụng mạng xã hội hoặc Internet đã thấy qua ít nhất 1 lần từ Triggered rồi phải không nào? Sự xuất hiện dày đặc của từ Triggered và cả từ meme khiến cho nhiều người muốn hiểu rõ về chúng hơn.

Vậy Triggered là gì? Triggered có ý nghĩa gì? Triggered và meme có mối quan hệ gì với nhau? Mọi thắc mắc của các bạn về từ này sẽ được mình giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Triggered là gì?

Theo từ điển tiếng Anh thì Triggered là một tính từ dùng để miêu tả lại quá trình mà con người chúng ta phải trải qua. Những cảm xúc mạnh mẽ như giận dữ, sợ hãi, cú sốc, lo lắng… Và đặc biệt là để khơi gợi lại một điều gì đó rất tồi tệ từng xảy ra trong quá khứ.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì Triggered chính là sự kích động đến tâm lý của con người.

Trong tiếng Anh, tùy theo sự xuất hiện trong câu mà trigger có thể là động từ hoặc danh từ. Khi là danh từ thì nó có nghĩa là cò sung hoặc nút bấm máy ảnh. Ngoài ra nó còn dùng để chỉ một sự hiểu biết nhanh hoặc một hành động nhanh. Còn khi là động từ thì trigger có nghĩa là gây ra, bắt đầu một quá trình nào đó.

Triggered trong từ điển tiếng Anh đã được giải thích rất cụ thể như vậy. Chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được Triggered là gì rồi đúng không nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Triggered cũng như Triggered meme nhé!

Triggered meme là gì?

Triggered meme là meme dùng để diễn tả sự kích động, tức giận, khó chịu, bực mình, hằn học, sốc, lo lắng,… trong nội dung của meme đó. Từ Triggered thường hay được đính kèm vào các hình ảnh nhằm mục đích trêu đùa. Mang lại cảm giác hài hước cho người xem, hoặc để phê phán hay lên án một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Nếu vẫn chưa rõ meme thì bạn cứ hiểu nó đơn giản giống như một trào lưu có sức thu hút được nhiều người hưởng ứng và biến tấu lại. Chẳng hạn như những câu nói hay, hình ảnh châm biếm, truyện cười,…

Triggered và meme có mối quan hệ như thế nào?

Hiện nay, hàng loạt những meme được tạo ra từng ngày thì Triggered chiếm phần lớn trong số đó. Những cụm từ mang ý nghĩa của Triggered luôn được đi kèm với những hình ảnh meme hài hước. Và tất nhiên, nó cũng được người sử dụng internet và mạng xã hội hưởng ứng rất đông.

Chúng ta có thể kể đến những meme có Triggered ấn tượng và cực kỳ nổi tiếng hiện nay. Như Nuts the Squirrel, Rickroll, LOLcats, Numa Numa Dance,…

Những nơi xuất hiện nhiều nhất vẫn là các trang liên quan đến hài hước, trêu đùa, bỡn cợt. Ngoài ra, các hội nhóm diễn đàn hay các trang mạng xã hội cũng đều chứa một lượng khá lớn về các nội dung ấy.

Việc sử dụng meme và Triggered cho thấy khả năng sáng tạo cũng như khiếu hài hước của người chế. Chỉ từ một hình ảnh đã có thể chế tạo ra nhiều Triggered hay và phù hợp với nhiều hoàn cảnh đã chứng minh được trí tưởng tượng cực kỳ phong phú của những nhà sáng lập meme đó.

Tuy nhiên, việc sử dụng meme không đúng chỗ hoặc quá lạm dụng. Đôi khi sẽ tạo nên sự phản cảm cho người xem. Chính vì vậy mà việc cân nhắc khi sáng tạo ra một hình ảnh meme. Và việc sử dụng nó lúc nào cũng đòi hỏi người làm phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Người ta nói rằng vui thôi, đừng vui quá là như vậy đó các bạn ạ. Bởi đôi khi người làm thì muốn làm cho vui. Nhưng người xem lại cảm thấy rất khó chịu, vậy nên các bạn trẻ phải cẩn thận nhé!

Như vậy, qua những thông tin mà Hytcc.org.vn đã tổng hợp và chia sẻ trên đây. Thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Triggered là gì cũng như mối liên quan của nó trong meme rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Bài viết liên quan