Spotify là gì? Những tính năng nổi bật và bảng giá theo tháng trên Spotify

Spotify là ứng dụng sinh sau đẻ muộn và chỉ mới bắt đầu phổ biến trong cộng động Việt Nam. Tuy nhiên, Spotify đã đã nhanh chóng trở thành một trong những phương tiện nghe nhạc trực tuyến được yêu thích và lựa chọn sử dụng hàng đầu, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Vậy Spotify là gì và có những đặc điểm, ưu điểm cụ thể như thế nào? Để thu hút sự chú ý và được biết đến rộng rãi như thế? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này nhé.

Spotify là gì?

Spotify ra đời năm 2006 bởi “cha đẻ” Daniel Ek. Là một ứng dụng cung cấp dịch vụ nghe nhạc stream nhạc trực tuyến với dữ liệu khổng lồ. Đồng thời bảo vệ tối đa lợi ích của cả người sử dụng và phí bản quyền cho nghệ sĩ hoạt động âm nhạc.

Ứng dụng nghe nhạc Spotify là gì?

Hiện nay, Spotify đã vượt đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Apple Music để chiếm lĩnh ngôi đầu bảng xếp hạng ứng dụng nghe nhạc toàn cầu. Gần như phủ sóng khắp châu Mỹ, châu Âu và đang tiến dần đến thị trường châu Á.

Ứng dụng không chỉ mang đến cho người dùng kho giải trí âm nhạc đỉnh cao, chất lượng. Mà còn thân thiện với hầu hết các thiết bị. Dễ dàng cài đặt và sử dụng dù đang ở đâu, làm gì.

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng Spotify

Spotify không chỉ là một ứng dụng nghe nhạc đơn thuần. Mà các tính năng đa dạng của nó mới chính là điểm thu hút người dùng toàn cầu. Một số ưu điểm nổi bật đáng chú ý của ứng dụng Spotify là:

1. Spotify sở hữu kho dữ liệu âm nhạc khổng lồ

Tương tự với hầu hết các ứng dụng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác. Spotify cũng sở hữu một kho dữ liệu âm nhạc vừa đa dạng vừa khổng lồ. Lưu trữ hầu hết các bài hát chất lượng cao, thuộc nhiều thể loại của các ca sĩ trên thế giới.

Đặc biệt, sau khi ứng dụng này về Việt Nam, nó cũng nhanh chóng chính phục giới trẻ yêu nhạc nhờ vào việc cập nhật nhanh các bài hát mới nổi. Những bài hát hay, tổng hợp những album của các ca sĩ trong nước. Đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm và trải nghiệm âm nhạc của người dùng Việt.

Ngoài ra, trình tìm kiếm của Spotify khá đơn giản. Cách thức gõ tên bài trên thanh tìm kiếm có sự tương đồng với hầu hết các ứng dụng nghe nhạc khác.

2. Trải nghiệm âm thanh một cách toàn diện từ Spotify

Với sự hỗ trợ từ Spotify, bạn có thể tối ưu trải nghiệm nghe nhạc của mình mọi lúc, mọi nơi. Tùy theo tâm trạng và sở thích ngay thời điểm đó.

Bạn có thể nghe những bài nhạc đang hot để bắt trend. Nghe nhạc lúc chán nản, nghe nhạc khi phấn khích, nghe nhạc để tăng tinh thần học hành, làm việc. Nghe nhạc để tiến vào giấc ngủ tốt hơn… Thông qua các đề xuất và gợi ý, hay các album tổng hợp sẵn từ Spotify.

Nghe nhạc bản quyền trên Spotify

Ngoài ra, Spotify cũng có Podcast và Radio trên ngay chính giao diện của mình. Từ đó giúp người dùng có thể nghe không ngừng nghỉ. Đa dạng hình thức nhằm giảm cảm giác nhàm chán và phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau.

3. Khả năng cá nhân hóa người dùng của Spotify cao

Khả năng giúp người dùng cá nhân hóa Spotify được phát triển triệt để. Thông qua việc tạo playlist và đề xuất hay gợi ý phù hợp với sở thích của người dùng.

Cụ thể, mỗi một cá nhân có thể tự tạo playlist chơi nhạc cho mình một cách thủ công bằng các công cụ hỗ trợ trong Spotify. Hoặc tự tạo danh sách follow yêu thích nhằm hỗ trợ Spotify có những đề xuất tốt hơn theo đó.

Ngoài ra, ứng dụng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này sẽ theo dõi sở thích, danh sách follow. Lịch sử nghe nhạc của người dùng một cách thường xuyên. Để tiến hành các gợi ý bài hát, giai điệu mới trong tương lai một cách dễ dàng, phù hợp. Chiều chuộng và làm hài lòng người dùng từng chút một.

4. Chất lượng âm nhạc tuyệt hảo của Spotify

Spotify sở hữu những bài hát với đầy đủ bản quyền đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng. Ứng dụng có thể chơi tốt hầu hết thể loại. Cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao và hoàn hảo nhất. Ít xảy ra tình trạng giật lag hay tạp âm không đáng có.

Bảng giá tài khoản Spotify bao nhiêu 1 tháng?

Spotify là ứng dụng cung cấp cho khách hàng của mình cả bản miễn phí. (giới hạn nhiều tính năng và kèm quảng cáo). Cũng như là bản tính phí với gói Premium phổ biến hiện nay vào khoảng 59,000đ/tháng (hay 708,000 đồng/năm) và gói gia đình.

Bảng giá tài khoản Spotify bao nhiêu 1 tháng?

Ngoài ra, để tăng độ nhận biết trong cộng đồng và hình thành thói quen của người dùng. Spotify đã hỗ trợ một bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm qua các tính năng đa dạng và từ đó nhận ra sự hữu ích của nó.

Với những đầu tư về hình thức giao diện, sự cố gắng để đạt đến độ hoàn thiện về chất lượng âm thanh và âm nhạc. Sự đảm bảo bản quyền và trân trọng chất xám của nghệ sĩ. Giá trị cũng như là trải nghiệm mà ứng dụng âm nhạc Spotify mang lại là hoàn toàn xứng đáng để sử dụng lâu dài ngay cả khi phải trả phí.

Bài viết liên quan