Napas là gì? Vai trò của thẻ Napas trong việc thanh toán là gì?

Thẻ Napas hay Napas là gì? Thẻ Napas có đặc điểm gì nổi bật? Và Napas đóng vai trò như thế nào trong việc thanh toán?…

Đó là những vấn đề mà hầu hết mọi người đều đề cập đến khi tìm hiểu về Napas. Vậy còn bạn, bạn đã có đáp án chính xác cho những câu hỏi trên chưa? Nếu chưa thì xin mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của Hytcc.org.vn nhé.

Napas là gì?

Napas hiện là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi: Napas là gì thì chẳng mấy ai trả lời được. Vậy rốt cuộc, Napas được hiểu là gì và được dùng để làm gì?

Thực chất, Napas là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: National Payment Service. Dịch vụ thanh toán quốc gia (Việt Nam). Đây là một thương hiệu thẻ được phát hành bởi Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam.

Giải thích Napas là gì!

Trên thực tế, thẻ Napas có những tính năng gần giống với thẻ ATM. Cụ thể, Napas có thể giúp người dùng thực hiện nhanh chóng các giao dịch như:

 • Thanh toán hóa đơn điện nước
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm
 • Rút tiền về tài khoản ATM,…

Hơn nữa với loại thẻ này, người tiêu dùng sẽ được cung cấp một cổng thanh toán vô cùng đa dạng. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Napas là một trong những loại thẻ đem lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng.

Hiện tại, Napas là một trong những đơn vị kết nối hàng đầu của các Ngân hàng tại Việt Nam. Cụ thể, đã có hơn 50 ngân hàng lựa chọn Napas. Trong đó phải kể đến các ngân hàng có quy mô lớn như: Vietcombank, Tien Phong Bank, VietABank hay Techcombank…

Khi tìm hiểu kỹ về thẻ Napas, bạn sẽ biết nó có rất nhiều đặc điểm nổi bật. Cụ thể, đó là những đặc điểm nào? Tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây để được giải đáp nhé!

Đặc điểm của Napas là gì?

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng đơn vị phát hành thẻ Napas chính là Napas. Thế nhưng, thực chất thì không phải như vậy.

Napas không phải là đơn vị trực tiếp phát hành loại thẻ này. Mà thay vào đó, các ngân hàng liên kết với nó mới là nơi trực tiếp tạo ra hệ thống thẻ Napas.

Những đặc điểm của Napas trong thanh toán Online.

Bạn có thể hiểu đơn giản giống như thẻ Visa hay thẻ MasterCard. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật thẻ Napas mà bạn có thể tham khảo:

 • Khi dùng thẻ Napas, bạn sẽ thấy nó cũng là một loại thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng. Và với loại thẻ này, bạn cũng có thể thanh toán và rút tiền như nhiều loại thẻ khác.
 • Đặc biệt, Napas được áp dụng công nghệ chip bảo mật nên khá an toàn. Và điều này khiến cho người dùng cảm thấy yên tâm khi dùng thẻ.
 • Hơn nữa, những thông tin đều được mã hóa cao. Chính vì vậy, để làm giả một chiếc thẻ Napas không phải việc đơn giản.
 • Khi thẻ ATM liên kết với Napas thì trên đó sẽ được in logo của Napas. Cho nên, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được.

Vai trò của thẻ Napas

Trên thực tế, không phải tự nhiên mà mọi dành thời gian để tìm hiểu xem Napas là gì? Thực chất, vấn đề này được nhiều người đề cập đến là bởi thẻ Napas có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Thẻ Napas là gì nó có những ưu điểm gì?

Sau đây, Hytcc.org.vn sẽ bật mí đến bạn một vài lợi ích cơ bản nhất:

 • Người dùng có thể dễ dàng rút tiền ở bất kỳ cây ATM hay máy POS nào trong khu vực. Và có thể thanh toán nhanh chóng ở các địa điểm máy được in logo của Napas.
 • Hiện tại, hệ thống của Napas bao gồm 16.800 cây ATM và 220.000 POS. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ rút tiền và thanh toán.
 • Hầu hết, khách hàng đều rất thích thú với việc nhận được ưu đãi từ phí dịch vụ liên kết chéo. Chẳng hạn khi sử dụng thẻ Timo của VPbank – ngân hàng có liên kết Napas. Bạn sẽ được miễn phí khi rút tiền ở các cây ATM.
 • Quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và khá đơn giản.
 • Bạn có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán online với thẻ Napas.
 • Đặc biệt, Napas hiện đang hợp tác với rất nhiều công ty cung cấp hàng hóa dịch vụ lớn. Cho nên, khi sử dụng thẻ Napas, bạn có thể nhận được khuyến mãi lớn từ các nhãn hàng này.

Như vậy, khách hàng không chỉ nhận được ưu đãi từ phía Napas và ngân hàng phát hành thẻ Napas. Mà bạn còn nhận được ưu đãi lớn từ các công ty mà hệ thống Napas hợp tác. Thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng loại thẻ này chưa?

Bật mí thanh toán bằng thẻ Napas

Thực tế, sử dụng thẻ Napas không hề phức tạp. Nếu bạn chưa biết cách thanh toán thông qua thẻ Napas, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Truy cập vào trang web online mà bạn đang mua sắm.
 • Tìm và lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Napas.
 • Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến cổng thanh toán của Napas. Và bạn cần điền những thông tin theo yêu cầu. Chẳng hạn như: Số tiền cần thanh toán, tên nhà cung cấp, tên ngân hàng, tên của chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ.
 • Hoàn thành đủ và đúng các bước, bạn sẽ được gửi mã OTP về số điện thoại hoặc là email. Và bạn chỉ cần nhập mã OTP đã rồi bấm thanh toán để hoàn tất.

Vậy qua bài viết trên đây, bạn đã biết “Napas là gì?” rồi chứ? Để trải nghiệm những lợi ích mà thẻ Napas đem lại, hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một chiếc thẻ Napas nhé!

Bài viết liên quan