Lăn kim là gì? Ưu điểm và những lưu ý khi thực hiện lăn kim

Lăn kim là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Bởi lẽ, rất nhiều phương pháp làm đẹp hiện nay đều sử dụng đến lăn kim.
Vậy lăn kim là gì? Ưu điểm của phương pháp sử dụng lăn kim là gì? Có khiến mọi người đau đớn không? Sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo.

Lăn kim là gì?

Lăn kim là gì trong một vài năm trở lại đây là vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn. Trong đó, phương pháp này còn có tên gọi khác là liệu pháp vi điểm hay Micro-Needling Treatment.

Trong đó, phương pháp này có khả năng tăng sinh collagen. Vì thế, lăn kim được đánh giá là phương pháp làm đẹp hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Lăn kim là gì?

Bản chất của lăn kim là tạo tổn thương giả từ những con lăn Dermaroller siêu nhỏ. Từ đó nó sẽ thúc đẩy sự sinh sản collagen. Cũng từ đó mà tăng sự hấp thụ dưỡng chất của da. Phương pháp này chỉ tạo tổn thương giả chứ không gây ảnh hưởng đến da và các kết cấu mạch máu.

Cơ chế hoạt động của lăn kim

Vấn đề tiếp theo mọi người cần quan tâm chính là cơ chế hoạt động của lăn kim là gì? Theo đó, phương pháp này tạo tổn thương giả nên sẽ tự làm lành vết thương.

Cũng từ đó mà lăn kim sẽ rút ngắn thời gian tái tạo da mới. Để thực hiện lăn kim thì các chuyên gia sẽ sử dụng các bánh lăn nhựa. Trên đó gắn rất nhiều đầu kim nhỏ để tạo tổn thương giả. Tuy nhiên những đầu kim này sẽ không phá hỏng mô cũng như mạch máu.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim.

Khi lăn kim, các mũi kim sẽ kích thích da tự làm lành vết thương. Cũng từ đó là cơ thể sẽ kích thích quá trình sản sinh collagen và elastin.

Thông thường, muốn sản sinh collagen và elastin phải cần thời gian 3 đến 4 tháng. Nhưng giờ đây với phương pháp lăn kim chỉ cần nhiều nhất 10 ngày.

Các loại kim sử dụng trong phương pháp lăn kim

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đông đảo mọi người mà các loại kim lăn hiện nay rất đa dạng. Cụ thể như lăn kim trị mụn, lăn kim trị thâm-nám, lăn kim trị sẹo rỗ, lăn kim chống lão hoá da…

Tùy vào mỗi mục đích khác nhau mà các mũi kim có thể có kích thước dao động từ 0.25 đến 2.5mm. Trong đó:

Đầu kim có kích thước từ 0,25 đến 0,5mm: Sẽ chỉ có thể tác động đến vùng thượng bì. Theo đó, sự kích thích sản sinh collagen với mũi kim này rất nhẹ.

Vì thế mà phương pháp lăn kim sẽ giúp dưỡng chất thấm sâu vào da. Những trường hợp nên sử dụng đầu kim này là muốn cải thiện màu da như thâm, nám.

Đầu kim kích thước 1 đến 1,5mm: sẽ có tác động mạnh hơn đến sự sản sinh collagen. Vì thế mà những ai muốn cải thiện nám ở mức độ trung bình hoặc chống lão hóa thì nên sử dụng đầu kim này.

Riêng đầu kim có kích thước 2 đến 2,5mm: Thì những người bị sẹo hay lão hoá nặng nên sử dụng.

Ưu điểm của lăn kim là gì?

Sau khi biết rõ khái niệm lăn kim, nhiều người tò mò không biết phương pháp này có ưu điểm gì? Mà lại trở thành phương pháp làm đẹp hiệu quả hàng đầu. Sau đây sẽ là những ưu điểm cho mọi người tham khảo:

  • Lăn kim thực hiện đơn giản, dễ dàng.
  • Hiệu quả của phương pháp lăn kim rất cao.
  • An toàn hàng đầu
  • Chi phí hợp lý
  • Có thể áp dụng với tất cả các bộ phận trên cơ thể

Một vài lưu ý khi thực hiện lăn kim

Mặc dù phương pháp lăn kim rất dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao và an toàn. Tuy nhiên mọi người vẫn cần chú ý đến một số vấn đề khi thực hiện như:

– Không sử dụng phương pháp lăn kim với những người da quá mỏng. Da đang bị viêm hay dị ứng, da quá nhạy cảm, thiếu dưỡng chất collagen. Da có lớp sừng quá dày, da mụn bọc, mụn mủ.

– Do sử dụng các kim lăn để tác động lên da nên vẫn sẽ gây ra ít nhiều cảm giác đau đớn tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Ngoài ra mục đích lăn kim, vùng da chịu tác động và liệu pháp điều trị cũng có những ảnh hưởng nhất định. Cụ thể như:

  • Nếu điều trị sẹo rỗ cần sử dụng đầu kim dài. Đầu kim này cũng tác động vào da với lực mạnh hơn. Nên sẽ gây đau hơn mục đích lăn kim khác. Chẳng hạn như lăn kim se khít lỗ chân lông.
  • Nếu tiến hành tác động lăn kim vào cùng bọng mắt hoặc má, các chị em sẽ có cảm giác đau hơn vùng trán. Hoặc lăn kim ở vùng môi sẽ có cảm giác đau đớn nhiều hơn khi lăn kim ở khu vực cằm.

– Các liệu pháp điều trị khác nhau cũng khiến cho cảm giác đau đớn cũng khác nhau.

– Các chị em nên đến các thẩm mỹ viện và spa uy tín để thực hiện phương pháp lăn kim.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc lăn kim là gì cho các chị em đang có ý định thực hiện phương pháp lăn kim tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp này để áp dụng sao cho phù hợp nhất.

Bài viết liên quan