Kí hiệu =)), :v, :3, ^^ là gì? Ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc này

Kí hiệu =)), :), :v, :3 là một trong những các ký hiệu rất quen thuộc và rất phổ biến đối với chúng ta trong xã hội 4.0 hiện nay.

Vậy các kí hiệu =)), :), :v, :3 có ý nghĩa như thế nào mà được mọi người sử dụng nhiều đến vậy. Thì ngay sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé.

Ký hiệu =)) là gì?

Kí hiệu =)) nghĩa là cười lăn lộn, cười ngoác miệng, cười lớn hay cười vỡ bụng. Biểu tượng này xuất hiện từ thời ứng dụng chat Yahoo đang lên ngôi.

Tuy nhiên sau khi một loạt các ứng dụng chat, mạng xã hội khác ra đời. Yahoo dần mất vị thế và bị người dùng lãng quên. Biểu tượng =)) được sử dụng và xuất hiện nhiều trên Skype, Zalo hay Facebook Messenger…

=)) là một kí hiệu hay còn gọi là một icon rất phổ biến đối với giới trẻ hay những người trung niên. Nó đóng một vai trò rất quan trọng đối với mọi người vì đây là một ký hiệu ngắn gọn, súc tích mà còn rất dễ dùng. Nó phù hợp với rất nhiều ngữ cảnh như nói chuyện với bạn bè hay nói chuyện để bán hàng,……..

Kí hiệu :3 là gì?

 Kí hiệu :3 đây là một trong những kí hiệu rất phổ biến. Với tên tiếng anh là Colon Three, ký hiệu này biểu tượng cho mặt mèo vui nhộn. Mà nhiều người thường sử dụng với hàm ý khuôn mặt mỉa mai hoặc khuôn mặt dễ thương.

Kí hiệu :3 có ý nghĩa gì?

Người dùng có thể sử dụng kí hiệu :3 này khi chat qua Facebook Messenger hoặc bình luận trên các status của bạn bè, người thân trên Facebook.

Kí hiệu :v là gì?

Ký hiệu :v cũng rất phổ biến với các bạn trẻ hiện nay. Với ký hiệu :v này có tên là icon pacman. Một biểu tượng được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội với ý nghĩa cười hoặc hàm ý vui nhộn.

Ý nghĩa của kí hiệu :v là gì?

Đây là ký hiệu :v có hàm ý là: hehe, kaka hoặc nụ cười nguy hiểm. Các bạn trẻ thường sử dụng kí hiệu này để thể hiện sự vui nhộn hay niềm vui của mình.

Kí hiệu ^^ là gì?

Ngoài các ký hiệu trên thì kí hiệu ^^ cũng là một ký hiệu rất quen thuộc đối với các bạn trẻ. ^^ là ký hiệu biểu tượng như đôi mắt đang cười mãn nguyện, cười hạnh phúc với người khác.

Ký hiệu này sử dụng trong các đoạn chat, hội thoại thể hiện tâm trạng vui vẻ và sảng khoái. Thường các bạn trẻ hay sử dụng kí hiệu này trong cuộc nói chuyên với bạn thân hay người mình yêu.

Tổng kết

Như vậy, sau bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của ký hiệu =)), :v, :3, ^^ này và được sử dụng trong những hoàn cảnh nào rồi đúng không nào? Hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về những ký hiệu đó để có thể sử dụng một cách nhân văn nhất nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan