Homies là gì? Tại sao mọi người lại hay gọi Homies trên Facebook?

Homie là gì? Homies là gì? Từ Homie có ý nghĩa gì? Sử dụng từ Homie trong những trường hợp nào?  Chắc chắn có rất nhiều bạn đang tìm câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc này đúng không nào?

Vậy các bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đó. Bài viết dưới đây Hytcc.org.vn sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết nhất những thắc mắc có liên quan đến từ Homies là gì nhé. Hãy cùng theo dõi nào!

Homies là gì? Homie có nguồn gốc từ đâu?

Theo Wiki thì Homie là tiếng lóng (slang) của Anh. Nó xuất phát từ “homeboy” có nghĩa là bạn nam sau nhà. Chính vì vậy mà ý nghĩa nguyên thủy của từ Homie là “người mà lớn lên với tôi trong khu phố nhà tôi”. Homies là số nhiều của Homie.

Cúng có tài liệu cho rằng Homie là biến thể của từ Hombre – tiếng Tây Ban Nha, nghĩa là “đàn ông”. Nhưng được dùng để chỉ bất kỳ người đàn ông nào mà bạn thân hoặc ít nhất thân thiện với họ.

Homie được dùng như thế nào?

Homie bắt đầu được dùng phổ biến hơn từ khi nhóm hip hop và rap Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản ghi âm “Homies” của họ. Homies là những người bạn thân nhất, những người bạn tin tưởng. Nó gần giống như cụm từ Best Friend Forever (BFF).

Tuy nhiên qua nhiều biến thể, Homies không hẳn chỉ là những người bạn hàng xóm cùng lớn lên từ nhỏ nữa. Mà bản chất thực sự của mối quan hệ có thể khác nhau tùy theo từng người. Nó có thể chỉ các mối quan hệ như:

  • Bạn thân (không hẳn phải cùng quê)
  • “Người mà tôi sẽ tin tưởng với cuộc sống của mình” – trong tình yêu
  • Homie được dùng với ý nghĩa: kẻ thù địch người khinh bỉ

Làm thế nào để trở thành một Homie?

Để trở thành một Homie với ai đó, điều này có nghĩa là bạn rất vui khi dành thời gian với họ. Ngay cả khi các bạn chỉ ngồi với nhau mà không làm gì cả. Tức là các bạn đã đủ hiểu về nhau, về tính cách, suy nghĩ, thói quen cũng như sở thích của nhau.

Khác với những người bạn bè xã giao khác. Đã là Homies với ai đó thì bạn phải là người có thể hy sinh để họ có được hạnh phúc và ngược lại. Có thể nói, đây là những người bạn thân thiết với bạn trải qua một thời gian dài gắn bó với nhau. Không những vậy, các bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau. Quan tâm nhau trong lúc người kia gặp khó khăn.

Có Homies ở trường học hay ở nơi làm việc là rất quan trọng. Bởi vì họ sẽ thường xuyên ở  bên bạn, cùng bạn  cố gắng, cùng bạn phát triển hơn nữa.

Homies cũng sẽ hỗ trợ bạn và khiến bạn cảm thấy mình luôn được yêu thương. Quan trọng nhất là Homies sẽ luôn giữ bạn trong danh sách bạn bè. Khi bạn có chuyện buồn vui nào đó, bạn sẽ nhận ra họ thực sự đáng tin. Là người mà bạn có thể tâm sự mọi chuyện trong cuộc sống này. Và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nhờ họ.

Cách nhận biết Homies của bạn là những người bạn xấu

Có một thông tin đáng buồn cho bạn là không phải tất cả Homies đều là người tốt. Những cách nhận biết dưới đây sẽ giúp bạn biết được họ có phải là người xấu hay không. Nếu họ đúng là người xấu thì hãy nhanh chóng “gạch tên” họ ra khỏi danh sách Homies của bạn nhé.

  • Họ luôn cố tình thúc ép bạn làm những điều trái với giá trị của bản thân bạn
  • Họ không dành thời gian cho bạn hoặc họ không hy sinh bất kỳ thứ gì cho mối quan hệ của các bạn tốt đẹp hơn
  • Họ là một người sống ích kỷ, luôn lợi dụng bạn trong mọi trường hợp

Nếu gặp phải những người như vậy, cách tốt nhất để họ không ảnh hưởng đến tâm trí và cuộc sống của bạn chính là tránh xa họ. Hãy ngăn họ khỏi Facebook và các trang mạng xã hội khác, thậm chí cả trong cuộc sống thường ngày.

Mặc dù vậy nhưng bạn cũng đừng chán nản nhé. Ngoài kia còn rất nhiều người bạn tốt, những người ở bên bạn bằng tình cảm chân thành. Và sẽ không bao giờ lợi dụng hay phản bội bạn. Ngay bây giờ, hãy ra ngoài và tìm Homies phù hợp nhất với bạn đi nhé!

Hy vọng rằng những chia sẻ của mình trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ Homie là gì? Cũng như biết cách để trở thành Homies của một ai đó và nhận biết được bản chất của những người Homies bên cạnh mình nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

Bài viết liên quan