Hàng like new là gì? Cách phân loại hàng new like chuẩn nhất

Hầu hết các tín đồ yêu hàng hiệu đều không lạ gì với khái niệm hàng like new. Tuy nhiên với những người lần đầu biết đến khái niệm này chắc hẳn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ.

Vậy hàng like new là gì? Bí kíp để mua hàng like new hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết sau đây.

Hàng like new là gì?

Đúng như tên gọi tiếng Anh của nó, hàng like new dùng để mô tả những mặt hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới. Hàng like new hầu hết đều còn nguyên tem nguyên mẫu, chưa qua sửa chữa.

Bởi một lý do nào đó người mua hàng không ưng ý. Không cảm thấy phù hợp và quyết định thanh lý sản phẩm đã mua với giá tương đối rẻ hơn so với hàng mới hoàn toàn.

Các sản phẩm like new thường là điện thoại, quần áo, phụ kiện thời trang… Được các tín đồ yêu hàng hiệu tìm kiếm nhưng chưa có đủ khả năng để sở hữu sản phẩm mới hoàn toàn.

Hàng like new là gì?

Hàng like new hầu hết còn thời hạn bảo hành. Còn giấy tờ mua bán chính gốc đầy đủ để chứng minh đây là hàng chính hãng.

Bên cạnh đó các mặt hàng like new thường sẽ được rao bán trên các kênh bán hàng online. Hoặc qua các mạng xã hội nhiều tương tác.

Tùy vào sự trao đổi giữa người mua và người bán mức giá của hàng like new sẽ được cân nhắc sao cho đôi bên cùng có lợi thuận mua vừa bán.

Nếu bạn là người yêu thích hàng hiệu nhưng lại không dư dả về kinh tế. Muốn sở hữu những sản phẩm đẹp đắt tiền và sang chảnh. Thì sự lựa chọn mua hàng like new cũng là một ý tưởng không tồi.

Chia sẻ cách phân loại hàng like new

Cũng giống như những mặt hàng khác hàng like new cũng chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Để người dùng dễ dàng hình dung về độ mới của sản phẩm. Tuỳ theo tình trạng của sản phẩm mà chia thành các cấp theo thứ tự bảng chữ cái như sau:

1. Mới 99% (hàng loại A)

Đây là các mặt hàng thường được người mua hàng mua về sử dụng trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên sau khi sử dụng họ lại không ưng ý. Hoặc cảm thấy không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vì thế họ đã tiến hành giao bán lại cho những người có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm hơn. Trường hợp khác đây là các sản phẩm được người dùng mua về để trải nghiệm. Nhiều người có thói quen thích trải nghiệm sản phẩm mới nhưng không muốn sử dụng lâu dài.

Hàng like new loại A 99%.

Sau khi trải nghiệm họ tiến hành thanh lý lại cho những người có nhu cầu sử dụng. Giá của hàng like new 99% thường sát với giá gốc rao bán trên thị trường của sản phẩm, mức độ chênh lệch không nhiều.

2. Độ mới từ 97 – 99% (hàng loại B)

Các sản phẩm sau khi mua về và được sử dụng từ 1 đến 3 tháng sẽ được xếp vào hàng loại B. Các mặt hàng like new loại B thông thường vẫn được chủ sử dụng giữ gìn cực kỳ tốt. Độ mới của sản phẩm sẽ dao động từ 97 – 99%, bề mặt sản phẩm hay vỏ sản phẩm hầu như không có vết xước.

Hàng like new loại B.

Ngoài việc người dùng đã sử dụng vài tháng thanh lý thì hiện nay nhiều showroom bán sản phẩm rao bán thanh lý các mặt hàng trưng bày. Các mặt hàng này cũng được xếp vào hàng loại B.

Hàng loại B ở các showroom thì hầu như chưa qua sử dụng. Tuy nhiên đã để trưng bày một thời gian dài nên giá trị của sản phẩm cũng giảm rõ rệt.

3. Dưới 95% (hàng loại C)

Đây cũng được coi là hàng like new nhưng chất lượng hoặc vẻ bề ngoài của sản phẩm đã có những thay đổi đáng kể. Các sản phẩm hàng like new hạng C thường được xài lâu hơn. Có giá thấp hơn so với các mặt hàng loại A loại B.

Thông thường hiện nay, việc định giá hàng like new cũng rất khó nắm bắt. Giá sẽ được thỏa thuận giữa người mua và người bán. Các mặt hàng like new khi được nhập với số lượng lớn sẽ có giá thành khá rẻ.

Do đó trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều shop buôn đồ like new, đáp ứng nhu cầu của các đồ trong cả nước. Nhìn chung, mua đồ like new có một số ưu điểm và cũng tồn tại nhiều rủi ro nhất định.

Ưu điểm có thể kể đến là mua được đồ hàng hiệu với giá thành rẻ hơn. Nhược điểm chính là có thể mua phải các mặt hàng bị lỗi nếu không biết cách kiểm tra kỹ.

Khi mua hàng like new bạn hay gặ phải rủi ro gì?

Trên thực tế trong quá trình mua hàng like new, người mua rất dễ mắc phải các rủi ro. Vì thế để là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy cẩn thận với một vài rủi ro khi mua hàng like new như sau:

Cẩn thận với tình trạng bị “luộc đồ”

Tình trạng hàng like new bị “luộc” rất hay phổ biến xảy ra. Hãy cẩn thận tránh để tình trạng này xuất hiện vì nếu không bạn rất dễ mua phải đồ bị hỏng “tiền mất tật mang”.

Tình trạng che giấu các vấn đề của sản phẩm

Nhiều sản phẩm khi khách hàng mua về để bị rơi, va đập, dính nước… Nhưng không bảo với người mua hàng để tăng giá trị sản phẩm. Nếu bạn không kiểm tra kỹ có thể rơi vào tình trạng mua phải sản phẩm đã bị hỏng.

Hình ảnh một đằng hàng một nẻo

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm mua hàng like new gì? Bạn cũng dễ dàng gặp phải trường hợp hình ảnh trên mạng một đằng nhưng khi nhận được sản phẩm lại một nẻo. Lúc này bạn chỉ có thể “than trời” vì không biết phải làm sao.

Vì thế trước khi mua hàng like new, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng. Hoặc nhờ những người có kinh nghiệm mua hàng like new đi cùng. Việc cẩn thận trong mua bán hàng like new giúp bạn có được mặt hàng ưng ý tiết kiệm chi phí mà không phát sinh nhiều rủi ro.

Mách bạn những bí kíp mua hàng like new hiệu quả nhất

Bên cạnh đó nếu không có người kinh nghiệm đi cùng bạn hãy bỏ túi những bí kíp mua hàng likenew hiệu quả dưới đây:

  • Chỉ mua hàng likenew tại các cơ sở kinh doanh uy tín
  • Trước khi mua hàng like new hãy kiểm tra kỹ thông tin người bán
  • Ưu tiên mua lại hàng like new của những người có quen biết
  • Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm mình định mua trước khi quyết định mua hàng like new

Tóm lại trên đây Hytcc.org.vn đã giải thích kỹ cho bạn hàng like new là gì? Và bí kíp để có thể mua hàng like new hiệu quả. Chúc các bạn có những trải nghiệm mua sắm vui vẻ!

Bài viết liên quan