Hanahaki là gì? Có thật không và cách chữa trị thế nào?

Nếu bạn là tín đồ của truyện tranh hội họa… của Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc. Có thể bạn sẽ đôi lần nghe thấy từ “Hanahaki”. Nhưng để hiểu rõ về cụm từ này thì không phải ai cũng rõ?

Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy khám phá ngay cụm từ Hanahaki là gì? Cũng như giải mã ngay căn bệnh liên quan đến cụm từ này. Cùng với Hytcc.org.vn ngay sau đây nhé!

Giải mã Hanahaki là gì?

Nếu bạn biết tiếng Nhật thì việc lý giải cụm từ Hanahaki vô cùng đơn giản. Bởi Hanahaki là một cụm trong tiếng Nhật và có tần suất sử dụng thường xuyên ở một số lĩnh vực nhất định như truyện tranh, văn học, phim điện ảnh… hoặc thơ ca tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hanahaki được bắt nguồn từ Hana dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “hoa” và Hakimasu trong tiếng Nhật được viết là 吐きますcó nghĩa là “nôn, nhổ”. Hanahaki thường được xem là một căn bệnh. Tuy nhiên đây là căn bệnh không có thật, do con người nghĩ ra – giả tưởng.

Ví dụ khi bạn đọc một số câu chuyện ngôn tình, hay xem phim nữ chính mắc bệnh pinocchio – căn bệnh không thể nói dối, hay mắc một căn bệnh nào đó không có thật. Thì Hanahaki cũng vậy, đây là một căn bệnh giả tưởng. Được dùng trong văn học, thơ ca, truyện, hay phim ảnh của tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hanahaki là gì? Có thật không và cách chữa trị thế nào?

Nguồn gốc của bệnh Hanahaki?

Hanahaki được nhiều người biết đến với với manga shoujo của Nhật Bản, (Hanahaki Otome). Hoặc ở tác phẩm The Girl Who Spit Flowers của Naoko Matsuda. Những tác phẩm này được phát hành vào năm 2009. Như vậy, khái niệm Hanahaki xuất hiện chưa lâu, nhưng lại được yêu thích bởi sự độc đáo.

Vậy thực chất Hanahaki là gì? Trong các lĩnh vực văn học, truyện tranh hay thơ ca… Hanahaki chính là căn bệnh sinh ra mối tình đơn phương. Hay nói cách khác, căn bệnh giả tưởng này sẽ được sinh ra khi tình yêu không được đáp lại. Chắc hẳn, bạn đang băn khoăn, vậy căn bệnh “quái dị” này sẽ có những triệu chứng gì?

Triệu chứng bệnh Hanahaki?

Văn học, tác phẩm nghệ thuật, thơ ca… là nơi để các tác giả thỏa sức sáng tạo. Và mang đến người đọc những điều thú vị trong cuộc sống. Căn bệnh giả tưởng Hanahaki đã được giới trẻ đón nhận nhiệt tình và vô cùng yêu thích. Thế nhưng bạn đã biết đến triệu trứng “có một không hai” của căn bệnh này chưa?

Hanahaki là triệu chứng căn bệnh vô cùng hiếm gặp. Điều đó có nghĩa cả triệu người thì mới có một người mắc phải. Có lẽ cũng bởi điều thú vị này mà những tác phẩm xuất hiện căn bệnh giả tưởng. Hanahaki được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tình tiết căn bệnh giả tưởng, tạo nên điểm nhấn, sự độc đáo mới lạ hấp dẫn khán giả.

Hanahaki là gì? Có thật không và cách chữa trị thế nào?

Các triệu chứng thường thấy của Hanahaki.

Người bị Hanahaki tại vị trí lồng ngực sẽ tự nhiên sinh ra những cánh hoa. Rễ của những cánh hoa sẽ ghim sâu vào tim và phổi. Ở giai đoạn đầu người bệnh có thể giải phóng cánh hoa khi nôn hoặc ho. Chắc hẳn, bạn đang tự hỏi, căn bệnh này có đau đớn không? Đương nhiên rồi, chúng sẽ vô cùng đau hơn, khi rễ của các cánh hoa ghim sâu vào hệ hô hấp.

Cũng vì sự đau đớn này, bạn đang lo lắng nhân vật chúng ta sẽ “biến mất” bằng cái chết? Thật may mắn, căn bệnh Hanahaki có cách chữa trị bằng những phương pháp khác nhau? Vậy cách chữa trị căn bệnh “hiếm có” này là gì?

Cách chữa bệnh Hanahaki?

Trong các tác phẩm ngôn tình, phim ảnh, truyện tranh… tác giả sẽ cứu lấy các nhân vật của mình. Bởi tình yêu là cảm xúc không thể điều khiển và ai cũng có quyền được yêu thương. Cũng vì thế mà các tác giả đã xây dựng phương pháp chữa trị. Nhưng đôi khi để kết thúc tác phẩm ấn tượng, nhân vật bạn yêu thích có thể không đáp ứng được cách trị liệu.

1. Cách trị liệu thứ nhất

Với cách chữa trị này chúng ta cần phải “lấy độc trị độc”, trị bệnh tận gốc. Đó chính là việc được đáp lại tình yêu, không tồn tại thứ gọi là “tình đơn phương” hạnh phúc đôi lứa sẽ dâng trào. Những cánh hoa sẽ tự nhiên biến mất. Tất nhiên rồi, đây là cách chữa trị hiệu quả đơn giản. Nhưng để có được tình yêu của một ai đó thì lại là cả một quá trình.

Hanahaki là gì? Có thật không và cách chữa trị thế nào?

Cách chữa trị bênh Hanahaki.

2. Cách chữa trị thứ hai

Thật hấp dẫn và lôi cuốn khi mà căn bệnh này có thể chữa trị bằng cách phẫu thuật. Lúc này cánh hoa trên ngực sẽ bị úa tàn và rụng đi. Khi cánh hoa không còn trong lồng ngực cũng sẽ khỏi bệnh. Nhưng với cách phẫu thuật này sẽ xóa bỏ toàn bộ đoạn ký ức nhân vật có với người mình yêu thương. Họ không còn cảm nhận được tình yêu, hạnh phúc, mất đi một thức “cảm giác” trân quý của rất nhiều người.

Ngược lại nếu không được chữa trị bằng hai phương pháp trên căn bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Điều đó, đồng nghĩa nhân vật sẽ phải đối mặt với cái chết. Khi đó những cánh hoa sẽ nhuốm đỏ máu. Rễ của cánh hoa bám chặt vào khí quản, người bệnh không lấy được dưỡng khí và chất.

Tổng kết

Đây là một cụm từ liên quan đến một căn bệnh giả tưởng vô cùng thú vị. Những thật may mắn căn bệnh này có thể chữa trị bằng những cách khác nhau. Nếu bạn quan tâm về căn bệnh này hãy tìm đến ngay những tác phẩm truyện tranh, văn học, hay thơ ca… của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc để thỏa mãn trí tò mò.

Bài viết liên quan