Gei là gì? Gei và Gay có phải là một không nhận biết như thế nào?

Ngày nay, giới tính của con người luôn là chủ đề nóng hổi được đem ra bàn luận. Trong đó, những câu hỏi thường được đề cập đến là: Gei là gì? Gay và Gei có giống nhau không?

Vừa thích Nam vừa thích Nữ có được gọi là Gei không? Hay Les và Gei có gì khác nhau?… Vậy bạn có muốn tìm những câu trả lời chính xác cho những câu hỏi trên không? Nếu có, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Gei là gì?

Trên thực tế, khi nghe nhắc đến thuật ngữ Gei, mọi người đều nhầm với Gay. Vì 2 thuật ngữ này có cách phát âm gần giống nhau nên rất khó phân biệt. Thế nhưng, thực chất thì chúng không phải là một đâu nhé.

Gei là một từ lóng được sử dụng để nói về những người Nữ giới nhưng lại thích Nữ giới. Hay nói đơn giản chính là nữ giới thích nữ giới. Khi định nghĩa như vậy, nhiều người lại nghĩ rằng: Vậy là giống với Les rồi! Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này.

Giải thích định nghĩa Gei là gì?

Les là từ dùng để chỉ những người đồng tính nữ. Có nghĩa là họ chỉ thích nữ dựa trên phương diện giới tính. Còn Gei thì không phải vậy. Gei vẫn là con gái bình thường và vẫn thích người giới tính nam. Tuy nhiên, vì những lý do nào đó mà họ bị rung động bởi nữ giới. Có thể là do bạn nữ kia quá đẹp, có vẻ ngoài xuất chúng khiến cho họ bị thu hút và thích nhất thời khi đó chính là Gei.

Khi nhắc đến Gei, mọi người thường có sắc thái vui đùa, nhẹ nhàng chứ không tỏ ra khinh bỉ không chấp nhận. Gei không tác động gì đến giới tính và cũng không đem lại các hệ quả khác. Vậy Gei và gay có giống nhau không? Tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Phân biệt Gei và Gay

Như đã nói, Gei và Gay là hai từ đồng âm. Nên khi gọi tên, mọi người thường nhầm lẫn và nghĩ chúng là một. Thực chất, Gay là từ tiếng Anh. Được dùng để chỉ những người thuộc giới tính thứ 3 và chỉ dành cho nam.

Phân biệt giữa Gay và Gei – Có phải là 1 hay không?

Hiểu đơn giản thì đây chính là đồng tính nam: Nam thích Nam. Ở Việt Nam, người ta còn gọi những người Gay với cái tên là “bêđê”. Phiên âm của Gay là Gei nên thường khiến mọi người nhầm lẫn. Còn Gei là nhất thời thích nữ, bình thường vẫn thích nam giới.

Ví như trong một nhóm bạn nữ chơi quá thân với nhau, mọi người sẽ nói là động Gei. Và đây chỉ là một cách nói vui, không có ý chê trách hay miệt thị gì. Cho nên, Gay và Gei là hai từ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau nhé!

Vừa thích Nam vừa thích Nữ có được gọi là GEI không?

Sau khi định nghĩa “Gei là gì?”, nhiều người thường cho rằng Gei có nghĩa là vừa thích nam, vừa thích nữ. Thế nhưng, điều này thực tế lại không phải như vậy.

Gei chỉ nói đến những cô gái nhất thời thích những cô gái khác. Chỉ là trạng thái nhất thời chứ không lâu dài. Còn việc vừa thích nữ là vừa thích nam lâu dài thì không gọi là Gei. Vậy chúng ta có tên gọi cho tình huống này không?

Như thế nào thì được gọi là Gei.

Thông thường, mọi người sẽ dùng từ “Bisexual” để chỉ những người vừa thích nam lại vừa thích nữ lâu dài, không thay đổi. Tại Việt Nam thì các bạn trẻ thường gọi là “song tính luyến ái”. Cụ thể, người song tính luyến ái có cả tình yêu và tình dục với người giới tính nam và giới tính nữ. Khác với Gei, họ chỉ thích nữ nhưng không diễn ra tình dục.

Đặc biệt, Bisexual xuất hiện ở cả trai và gái. Và tỉ lệ con gái và con trai Bisexual cũng không có sự chênh lệch quá nhiều. Điều này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy sau hôn nhân. Điển hình là họ đều có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Với những thông tin này, chúng ta đừng nhầm Gei là vừa thích trai vừa thích gái nhé!

Dấu hiệu để nhận biết những người Gei kín

Khác với Gay, Les hay Bisexual, Gei rất khó để nhận biết. Vì tình trạng này chỉ là nhất thời chứ không kéo dài cho nên nhiều khi, chúng ta không thể phát hiện ra Gei.

Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số dấu hiệu thường thấy ở Gei:

  • Hay bình phẩm về những cô gái khác: Thường thì phụ nữ hay đánh giá, bình phẩm về cô gái khác. Tuy nhiên, khi họ bình phẩm quá nhiều và tỏ ra ngưỡng mộ công khai với tần suất lớn thì bạn nên nghi ngờ. Đa phần, những người Gei sẽ bị ấn tượng bởi những coi gái xinh đẹp.
  • Thường xuyên gặp gỡ phụ nữ khi ra ngoài: Trong cuộc sống, việc các cô gái gặp gỡ và tám chuyện với nhau là rất bình thường. Thế nhưng, nếu cô gái ấy chăm chú quan sát cô gái khác. Thích được ngồi gần cô gái đẹp hay thích nắm tay… thì rất có thể cô ấy là Gei kín.
  • Bỗng nhiên lạnh nhạt với bạn trai khi có một cô gái khác xuất hiện: Nhất là những cô gái có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu.

Tất nhiên, những dấu hiệu đó không thể đúng 100% trong mọi trường hợp Gei. Có những tình huống, người Gei cực kỳ kín và khó có thể phát hiện được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến Gei mà bạn có thể tham khảo. Vậy với bài viết của chúng tôi, bạn đã biết Gei là gì rồi chứ? Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin cộng đồng LGBT thì có thể xem tại đây nhé.

Bài viết liên quan