Flop là gì? Flop là gì trên Facebook? Hiểu như thế nào cho đúng?

Nếu bạn là một người yêu thích Kpop và thường xuyên theo dõi những thần tượng mà mình yêu thích. Thì chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp từ Flop qua những trang báo hay đặc biệt trong các cuộc thảo luận trên Facebook rồi đúng không nào?

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc Flop là gì hay chưa? Thuật ngữ Flop được hiểu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thuật ngữ này. Và những thuật ngữ liên quan khác qua bài viết dưới đây nhé!

Flop là gì?

Theo từ điển tiếng Anh thì Flop được dịch là rơi, tiếng rơi của một vật hay một điều gì đó. Bên cạnh đó thì từ này còn được hiểu với nghĩa bóng là để chỉ sự thất bại.

Ngoài ra, Flop được dùng để chỉ những người đã từng rất nổi tiếng, được yêu thích, quan tâm… Nhưng sau đó không còn được như trước nữa. Đơn giản hơn thì đây là những người đã đạt được thành công rồi. Nhưng sau đó vì một lý do nào đó mà họ bị tuột dốc.

Dân Flop là gì?

Flop là từ dành cho các fan nhạc Hàn Quốc và chỉ các ban nhạc có tiếng bất ngờ bị tuột dốc, mất đi danh tiếng ấy.

Còn dân Flop là một bộ phận “dân cư” chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Và trên Facebook thì dân Flop cũng để chỉ bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop.

Flip Flop là gì?

Flip Flop có nghĩa là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Hay còn được hiểu theo một nghĩa nữa là sự thay đổi ý kiến, đổi ý một cách đột ngột.

Theo từ ngữ chuyên ngành thì Flip Flop còn gọi là chốt trong kỹ thuật điện tử là mạch có hai trạng thái bền và được sử dụng để lưu trữ thông tin trạng thái.

Đây được coi là vật liệu cơ bản của các hệ thống thiết bị điện kỹ thuật số. Được sử dụng trong các máy tính, truyền thông và nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

Flop là gì trên Facebook?

Trên Facebook thì Flop là một trong những thuật ngữ hay tiếng lóng được sử dụng rất rộng rãi. Là chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt được các bạn trẻ tranh luận nhiệt tình.

Khi thấy có một cuộc tranh luận bàn tán trên Facebook hay một bài đăng có nói đến từ Flop. Thì có thể hiểu là họ đang bàn hoặc đang nhắc đến sự thất bại tuột dốc của một ai đó hay điều gì đó không được như ý muốn, như mong đợi.

Trên Facebook, vài năm trước người ta rất ưa chuộng dùng từ này. Đôi khi nó còn mang ý nghĩa chế nhạo, chê bai đối phương.

Flop team là gì?

Flop team có thể hiểu đơn giản là một bộ phận “dân cư” chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Trên Facebook thì Flop team cũng để chỉ bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop. Và cũng dùng trong các nhóm antifan của một hội nào đó rất nhiều.

Flop là gì trong Kpop?

Trong Kpop thì Flop được coi là một thuật ngữ khá thông dụng trong bộ từ điển Kpop như Flop, Bias, Bash Idol, Nugu,… Là một vài từ cơ bản được các bạn trẻ sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Nếu bạn là một fan Kpop chính hiệu thì không thể không biết đến những thuật ngữ chỉ dành riêng cho thị trường này.

Một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó nổi tiếng. Được kỳ vọng nhưng dần đánh mất mình, không còn đáp ứng được chuyên môn hay danh tiếng trong lòng khán giả thì sẽ bị gọi là Flop. Hay những idol từng rất nổi tiếng và khi comeback không còn được hot như trước đó thì đó gọi là Flop.

Như vậy, không phải ai cũng được gọi là Flop, mà chỉ những người từng ở trên cao rơi xuống mới được dùng. Vì thế, đây là một từ mang nghĩa tiêu cực theo cách sang chảnh và đầy tự tôn.

Tổng kết

Tóm lại, việc dùng Flop trong Kpop nhất là khi đang bàn tán về một nghệ sĩ nào đó. Thì chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ xem có thể sử dụng được hay không. Bởi nếu sử dụng sai có thể dẫn đến bùng bổ những cuộc tranh luận, bất đồng quan điểm hay thậm chí là cãi vã giữa cộng đồng fan Kpop.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Flop là gì cũng như các thuật ngữ có liên quan đến Flop. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách sử dụng thuật ngữ này một cách chính xác và đúng hoàn cảnh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết! Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Bài viết liên quan