Công thụ là gì? Điểm thú vị ở danh xưng đến từ truyện đam mỹ

Mới khoảng chục năm trở lại đây các bạn thường xuyên nghe thấy cụm từ như công, thụ.

Vậy công thụ là gì? Nguồn gốc hình thành của nó ra sao và có những đặc điểm như thế nào? Công thụ ngoài thực thực có giống với những gì được diễn trả trong những bộ đam mỹ mà bạn từng đọc hay không?

Xin mời các bạn hãy cùng Hytcc.org.vn chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Định nghĩa công thụ là gì?

Công thụ là hai thuật ngữ được dùng trong tiểu thuyết đam mỹ. Với xuất phát điểm từ những trang truyện mạng của Trung Quốc viết về tình yêu của các chàng trai với nhau.

Thuật ngữ này mới đầu chỉ thịnh hành trong giới “hủ nữ – những bạn gái đam mê với truyện đam mỹ”. Nhưng với sự phát triển của xã hội và ngày càng có nhiều nước trên thế giới hiện nay. Công nhân giới tính thứ 3 thì thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến hơn. Vậy như thế nào được gọi là công và như thế nào thì được đánh giá là thụ.

Công thụ là gì? Điểm thú vị ở danh xưng đến từ truyện đam mỹ

Công thụ có nghĩa là gì?

Trong một mối quan hệ yêu đương hoặc tình cảm giữa hai chàng trai với nhau. Luôn có một người là công, và một người là thụ. Theo quan điểm đến từ những trang tiểu thuyết đam mỹ mà nhiều bản trẻ hiện nay vấn đọc.

Công để chỉ đến người nam giới trong mối quan hệ hai người đó là thuộc phái mạnh. Đại diện cho người đàn ông mạnh mẽ. Hãy thường đường gọi là “người nằm trên”.

Những người được cho là công thường có thân hình cao to, mạnh mẽ. Để che chở cho thụ và đặc biệt một điều chung đó là thường có chiều cao cao hơn thụ. Công theo nhiều người gọi và sử dụng cũng tương tự với TOP của phương tây. Và Seme thường gọi trong những bộ truyện và phim ảnh Nhật Bản.

Thụ dùng để chỉ đến những bạn nam yếu ớt, yếu đuối. Với vai trò được ví trong môi quan hệ này giống như các nữ. Đặc biệt giới hủ hay gọi là “người nằm dưới”. Họ mong manh, luôn đáng yêu và nhận được sự yêu thường, yêu chiều của công trong mối quan hệ tình cảm giữa hai nam giới với nhau. Thụ ở phương tây còn được gọi là BOSE hoặc nếu ở Nhật Bản sẽ tương đương với Uke.

Công thụ có những đặc điểm như thế nào?

Trong những bộ truyện mà tôi hay bạn thường đọc về tình yêu nam nam hay boylove đều xây dựng hình ảnh cho hai nhân vật rất cuốn hút và có vẻ hơn người. Vậy đặc điểm ngoài đời thực thì sao nhỉ? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua chia sẻ dưới đây:

1. Đặc điểm nhân vật công thường được xây dựng trong đam mỹ

Nhân vật công luôn được xây dựng với các hình ảnh mang đặc điểm gồm có:

  • Là người có vẻ ngoài nam tính, lạnh lùng, khó có thể nhận biết được anh ta thuộc giới tính thứ 3.
  • Là người rất ga lăng và đặc biệt được rất nhiều bạn gái và cả nam theo đuổi hoặc luôn mơ ước có được.
  • Thường là những người giỏi giang trong công việc và trong cuộc sống. Luôn biết cách đối xử tốt với thụ. Đặc biệt là biết nấu ăn và chỉ quan tâm đến mình thụ.

2. Đặc điểm của các nhân vật thụ được xây dựng trong đam mỹ

Hầu hết trong truyện nhân vật được xây dựng vai thụ sẽ có những đặc điểm như:

  • Dáng vẻ thư sinh và có phần giống nữ giới. Đặc biệt là khuôn mặt luôn thu hút người cùng giới về phía mình.
  • Là người nhẹ nhàng, giọng nói nhỏ nhẹ, có phần yếu đuối và nhút nhát.
  • Biết là mọi việc, đặc biệt những công việc gia đình mà những bạn nữ thường biết.
  • Hoạt bát, đáng yêu, chăm chỉ và thường là những người có hơi hướng thích về nghệ thuật và thời trang.

Đặc điểm công thụ đời thực có khiến bạn vỡ mộng

Người ta thường nói chuyện là sự mô phỏng lại cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên có phần nào đó hư cấu và chịu tượng hóa nhân vật để khiến mọi người ngưỡng mộ và thu hút hơn với các độc giả. Đặc biệt đối tượng đọc giả ở đầy đa phần đều là nữ giới.

Công thụ là gì? Điểm thú vị ở danh xưng đến từ truyện đam mỹ

Đặc điểm của công thụ.

Ngoài đời thực thì công thụ cũng có những đặc điểm tư tự như vậy. Nhưng thường không phải các bạn nam nào cũng có vẻ yếu đuối sẽ là thụ. Hoặc những bạn có thân hình vạng vỡ khỏe mạnh sẽ là công.

Theo quan điểm cá nhân, trong truyện công thụ chỉ là một hình thức để làm nổi bật nên cho hai nhân vật cùng giới khi có tình cảm với nhau. Còn ngoài đời thực thì ít nhiều gì cũng thường khó bình đẳng giữa hai bên. Và khó có thể xác định được ai công, ai thụ. Bởi tình cảm của họ chân thành và không phân biệt danh xưng trong mối quan hệ đó.

Đó là quan điểm của tôi, quan điểm của bạn là gì hãy để lại bình luận để cùng bàn về vấn đề này nhé!

Qua những chia sẻ trong bài viết này giúp bạn hiểu được công thụ là gì? Và có được những hiểu biết thú vị cho bản thân. Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì công thụ. Hay bất kỳ giới tính nào đều nên được tôn trọng và bình đẳng với nhau. Họ cũng cần được yêu thương, thể hiện tình cảm của bản thân một cách tự do như bao người.

Bài viết liên quan