Ching Chong là gì? Ching Chong bắt nguồn từ đâu?

Chắc hẳn khi lướt web ai trong chúng ta cũng đã từng bắt gặp từ Ching Chong ít nhất 1 lần rồi đúng không nào? Đây là từ ngữ khá phổ biến trên Internet nhưng khi bắt gặp thì không phải bất kỳ ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của nó.

Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Hytcc.org.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ hơn về cụm từ Ching Chong là gì? Cũng như nguồn gốc của từ Ching Chong này nhé. Vậy chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!

Ching Chong là gì?

Ching Chong hay còn được nhiều người gọi là ching chang chong. Là một từ ngữ được nhiều người dùng để miệt thị. Từ ngữ này xuất hiện là do những người ghét cộng đồng người Trung Quốc.


Ching Chong là từ ngữ mà những người này dùng tiếng bản địa để chọc ghẹo nhạo báng người Trung Quốc. Những người Đông Á hoặc Đông Nam Á giống người Trung Quốc đều bị họ cười nhạo như thế.

Đối với một số người không mang quốc tịch Trung Quốc nhưng ở khu vực Đông Á cho rằng. Ching Chong là từ có tính xúc phạm mang sự kỳ thị và phân biệt chủng tộc.

Ching Chong bắt nguồn từ đâu?

Nguyên nhân xuất hiện từ Ching Chong là do người Trung Quốc phát âm tiếng Anh không chuẩn xác. Nên người phương Tây mới dùng từ Ching Chong để nhại lại. Điều này vô tình khiến cho những người chế nhạo họ có điều kiện để dùng từ Ching Chong mỉa mai họ.

Họ cho rằng người Trung Quốc nói tiếng Anh nghe như tiếng “ching chong”. Bởi tiếng Trung Quốc có sử dụng  nhiều âm đưa đầu lưỡi lên hàm trên như “ch”. Hoặc có những âm đuôi mang giọng mũi như “ng”.

Ví dụ như một nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc có tên Girl Generation (hay còn gọi là SNSD). Từng bị một bộ phận người Mỹ gọi là Ching Chang Chong khi họ đã giành được giải thưởng âm nhạc của Youtube (Youtube Music Awards).

Như vậy là chúng ta có thể hiểu từ Ching Chong có ý nghĩa không mấy tốt đẹp đúng không nào? Chính vì thế, mỗi chúng ta khi muốn sử dụng cụm từ này cần phải hết sức cân nhắc. Để đưa ra những phát ngôn chuẩn xác nhất, không làm mất lòng người nghe nhé.

Trên đây mình đã giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ Ching Chong là gì? Cũng như nguồn gốc xuất hiện từ Ching Chong này một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhiều cụm từ mà các bạn thấy chưa hiểu. Thì có thể để lại bình luận ở phía dưới để chúng mình cùng thảo luận và truyền tải rộng rãi cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của mình! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bài viết liên quan