Chill là gì? Chill Phết nghĩa là gì? Giải thích ý nghĩa chính xác nhất

Dạo này lướt Facebook hay xem Youtube ở đâu cũng đều thấy các bạn trẻ hay nói từ Chill. Vậy không biết từ Chill là gì? Nó có ý nghĩa gì? Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ từ Chill thì cũng đừng lo lắng nhé.

Trong bài viết ngày hôm nay, Hytcc.org.vn sẽ cùng nhau tìm hiểu. Tổng hợp và chia sẻ với các bạn những kiến thức chi tiết nhất về từ Chill là gì để “giải ngố” cho các bạn chỉ trong vài phút nhé.

Chill là gì?

Chill là một tiếng lóng trong tiếng Anh được phát âm là / tʃɪl/. Có thể đóng vai trò như một động từ, tính từ hay danh từ trong câu.

Nếu sử dụng Chill như một động từ thì chúng ta có thể hiểu rằng đó là một động từ để chỉ quá trình trở nên tươi mát hơn, nhưng không phải đến mức đóng băng. Còn nếu là danh từ thì Chill được hiểu là sự lạnh nhạt, lạnh lẽo, giá lạnh.

Ý  nghĩa của từ Chill

1. Chill trong đời sống

Nếu mô tả tính cách 1 người nào đó, bạn nói rằng anh ta trông thật Chill thì người nghe cũng có thể hiểu ý bạn nói là “anh ấy lạnh lùng quá”. Nhưng cũng có thể hiểu là cool boy (ra dáng đàn ông, hấp dẫn). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng từ Chill để chỉ bản thân đã phải ngồi ngoài trời đến lạnh giá (cảm lạnh) luôn.

2. Chill trong game online

Trong chơi game thì các game thủ cũng hay sử dụng từ Chill (chillout) để truyền cảm hứng hoặc khi bạn mất bình tĩnh. Trong trường hợp này thì bạn nên hiểu ý của họ như là một lời động viên, khích lệ mọi người hoặc cũng có thể là muốn bạn giảm bớt sự bực tức, bớt nóng giận để lấy lại sự bình tĩnh.

3. Netflix and chill trong tiếng Việt có ý nghĩa gì?

Netflix and chill trong cụm từ này khác hoàn toàn với từ Chill hay Chill out. Netflix and chill là chỉ về hành động ân ái (làm tình) giữa 2 người khác giới.

Ý nghĩa của cụm từ này thực sự không lành mạnh và trong sáng cho lắm phải không nào? Chính vì thế, khi bạn nghe thấy bạn nam hay bạn nữ nào nói về cụm từ này thì hãy hiểu rõ ý nghĩa và cân nhắc nhé.

4. Chill out là gì?

Chill out là một khái niệm phát sinh từ một từ lóng của từ relax (thư giãn đi, thoải mái lên nào). Chill out được xuất hiện từ khoảng đầu những năm 90 của thể kỷ 20. Ban đầu Chill out được coi như tổng hợp của các loại nhạc êm dịu, tiết tấu chậm được sáng tạo bởi các nhạc sĩ của dòng nhạc điện tử hiện đại (electronic).

Cho đến nay thì dòng Chill out đã được mở rộng không gian ảnh hưởng của mình ra thị trường âm nhạc đại chúng và rất được mọi người ưa chuộng, được coi như một liệu pháp âm thanh giúp người nghe thư thái, lấy lại cân bằng giữa cuộc sống quá bận rộn. Nghe một  bản nhạc Chill out, dù ở bất cứ đâu là một cách để giảm stress.

5. Chillwave là gì?

Chillwave chúng ta có thể hiểu như là sự mỉa mai được đặt ra vào năm 2009 cho âm nhạc đã được mô tả bằng các nhãn hiệu có như dream pop.

Mặc dù có ý định lạc hậu đằng sau thuật ngữ này, Chillwave là chủ đề của các bài báo phân tích nghiêm túc của các tờ báo chính thống và trở thành một trong những thể loại đầu tiên có được danh tính trực tuyến.

Khi các dịch vụ phát nhạc theo yêu cầu phát triển vào những năm 2010, một hình thức dowempo được gắn thẻ là “lo-fi hip hop” hoặc “chillhop” đã trở nên phổ biến đối với người dùng Youtube.

6. Chilling adventures of sabrina có nghĩa là gì?

Chilling adventures of sabrina trong tiếng Việt có nghĩa là “Những cuộc phiêu lưu rùng rợn của Sabrina”. Đây là một seri về phim truyền hình kinh dị siêu nhiên của Mỹ được phát triển bởi đạo diễn Roberto Aguirre – Sacasa cho hãng phim Nexflix. Nội dung phim được xây dựng từ bộ truyện tranh Archie cùng tên.

“Bài này Chill phết” có nghĩa là gì?

Trong tên bài hát “Bài này Chill phết – Đen Vâu”, từ “chill” có thể mang nghĩa là bài hát này rất phong cách, rất hay, rất thư giãn. Chill phết là bài hát đó cool phết, nghe thoải mái phết, xả stress phết, thư giãn phết, hay ho thú vị phết, nghe mà mát rượi cả tâm hồn.

Ngoài ra thì có rất đông bạn trẻ hiện nay đều cho rằng từ Chill có nghĩa là “quẩy lên”. Là những “phi vụ” ăn chơi, nhảy múa tung trời cùng đám bạn. Chỉ cần nghe thấy Chill là phần lớn mọi người đều nghĩ ngay tới các tụ điểm vui chơi ồn ào. Như quán bar, club hay nơi nào nhộn nhịp, đông đúc người phải không nào?

Tuy nhiên, như mình đã chia sẻ nghĩa của từ Chill rồi đấy. Nó không hề có ý nghĩa như trên, đừng để một ngày nào đó các người bạn phương Tây phải ngơ ngác trước những câu mời gọi Chill của bạn nhưng lại không đúng như ý nghĩa của nó nhé.

Như vậy, qua bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được nghĩa của từ Chill là gì rồi phải không nào? Hy vọng rằng bạn sẽ biết cách dùng từ Chill trong đúng trường hợp và đúng ngữ cảnh nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Bài viết liên quan