dich vu kiem toan binh duong | kiểm toán bình dương | cao plus | fb88 | 188betasia | 188bet | dang ky 188bet | w88asia | 12bet | fun88 | fun88 | vao fun88 | link dang nhap m88 | nha cai uy tin nhat viet nam | dang ky tai khoan 12bet | cach vao 12bet |
Vietnamese English

Quản lý theo dõi bệnh nhân Methadone trong mô hình lồng ghép Methadone ARV, VCT một số kết quả ban đầu

Download this file (Quản lý theo dõi bệnh nhân Methadone trong mô hình lồng ghép Methadone ARV, VCT một số kết quả ban đầu.doc)
Lồng ghép, duy trì chất lượng chương trình Methadone, ARV, VCT tại các phòng khám ngoại trú ở TP.HCM là cần thiết để đảm bảo sự liên tục trong chăm sóc, điều trị và tính bền vững của ba chương trình. Nghiên cứu này nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình Methadone trước và sau lồng ghép bằng cách hồi cứu, so sánh 6 chỉ số báo cáo của chương trình Methadone tại Quận 6 và Quận Bình Thạnh,.
Kết quả: Tỉ lệ bệnh nhân (BN) duy trì điều trị trên 12 tháng có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao (92,1% so với 83,1%, p<0,001; KTC: 0,053-0,127); Tỉ lệ BN có HIV âm tính được tầm soát định kỳ (6 tháng/lần) tăng (20,1% so với 52,2%, p<0,001, KTC:0,250-0,390); Tỉ lệ BN điều trị từ 6 tháng trở lêncó xét nghiệm nước tiểu dương tính với Heroin giảm (8,3% so với 3,5%, p=0,006, KTC: 0,012-0,068); Tỉ lệ BN ngừng trị giảm (8,9% so với 3,4%, p<0,001, KTC:0,016-0,044).
Kết luận:Lồng ghép điều trị Methadone, ARV, VCT đảm bảo duy trì được các thành quả của chương trình Methadone và cải thiện được công tác quản lý, theo dõi bệnh nhân.

Báo cáo tại Hội nghị khoa học Y tế công cộng lần 2 của Hội Y tế công cộng TPHCM

Xin vui lòng tải file đính kèm

Chất lượng xét nghiệm huyết học tại các phòng xét nghiệm TPHCM và các tỉnh

Download this file (Chất lượng xét nghiệm huyết học tại các phòng xét nghiệm TPHCM và các tỉnh.doc)
Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm thường quy được bác sĩ lâm sàng sử dụng nhiều trong chẩn đoán, điều trị. Vì vậy, một kết quả xét nghiệm có chất lượng sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công trong điều trị [2], [4].
Nhằm đảm bảo chất lượng xét nghiệm, Bộ Y tế quy định các phòng xét nghiệm phải thực hiện kiểm soát chất lượng, trong đó tham gia ngoại kiểm tra chất lượng xét nghiệm là yêu cầu bắt buộc [1].
Nghiên cứu này nhằm đánh giá chất lượng xét nghiệm huyết học thông qua kết quả ngoại kiểm do Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP.HCM triển khai cho các phòng xét nghiệm tại TP.HCM và các tỉnh Miền Trung, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Kết quả ghi nhận: số lượng PXN tham gia ngoại kiểm huyết học tăng đáng kể qua từng năm, từ 63 PXN (2008) tăng lên thành 235 PXN (2014) và chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số các đơn vị tham gia ngoại kiểm (28,3% tổng số đơn vị), chứng tỏ lĩnh vực xét nghiệm huyết học ngày càng được tăng cường kiểm soát chất lượng. Tỷ lệ sai số giảm dần qua 12 mẫu ngoại kiểm trong năm 2014, tuy nhiên cần lưu ý những xét nghiệm ở nồng độ thấp. Có sự chênh lệch chất lượng giữa các đơn vị, chất lượng xét nghiệm BV trung ương và thành phố/tỉnh > BV quận huyện > BV tư nhân > phòng khám đa khoa và PXN tư nhân. Công tác ngoại kiểm đã có tác động tích cực đến việc cải thiện chất lượng xét nghiệm và giảm sai số, thể hiện tỷ lệ sai số PXN cũ < PXN mới. Phương pháp đo quang (optical count) có tỷ lệ sai số cao hơn so với điện trở kháng (impedance count).

Báo cáo tại Hội nghị khoa học Y tế công cộng lần 2 của Hội Y tế công cộng TPHCM

Xin vui lòng tải file đính kèm

Chi phí hoạt động mô hình lồng ghép phòng khám điều trị ARV-Methadone tại TPHCM

Download this file (Chi phí hoạt động mô hình lồng ghép phòng khám điều trị ARV-Methadone tại TPHCM.doc)

Nghiên cứu mô tả chi phí hoạt động của phòng khám ngoại trú điều trị ARV và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại quận Bình Thạnh và Quận 6 trong hai giai đoạn trước và sau lồng ghép (2013 và 2014), và sự khác biệt về chi phí hoạt động và chi phí cố định (gồm chi phí nhân sự và chi phí hành chính) của từng phòng khám giữa hai giai đoạn. Thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp hồi cứu sổ sách. Kết quả phân tích chi phí trong khoảng thời gian 6 tháng trước và sau lồng ghép tại hai phòng khám cho thấy, chi phí hoạt động và chi phí cố định giảm đáng kể sau lồng ghép trong khi số bệnh nhân được điều trị tăng hoặc giữ nguyên. Trong khi cần những nghiên cứu khác đầy đủ hơn về chi phí hiệu quả của phòng khám lồng ghép, việc chi phí cố định giảm đã bước đầu chứng minh mô hình lồng ghép đã giúp tiết kiệm các chi phí cố định tại hai phòng khám. 


Báo cáo tại Hội nghị khoa học Y tế công cộng lần 2 của Hội Y tế công cộng TPHCM

Xin vui lòng tải file đính kèm

Thời gian sử dụng dịch vụ của bệnh nhân tại phòng khám Methadone trước và sau khi lồng ghép với hoạt động chăm sóc điều trị ARV tại TPHCM giai đoạn 2013-2015

Download this file (Thời gian sử dụng dịch vụ của bệnh nhân tại phòng khám Methadone trước và sau khi lồng ghép với hoạt động chăm sóc điều trị ARV tại TPHCM giai đoạn 2013-2015.doc)

 

Mục tiêu: Đo lường và so sánh thời gian chờ và sử dụng dịch vụ tại phòng khám Methadone của bệnh nhân trong giai đoạn trước và sau khi lồng ghép hoạt động với phòng khám và điều trị ARV. Phương pháp: Thiết kế nghiên cứu cắt ngang và sử dụng kỹ thuật quan sát trực tiếp đối tượng nghiên cứu tại phòng khám Methadone Quận 6 và Bình Thạnh trong hai giai đoạn nghiên cứu: giai đoạn trước lồng ghép (trước tháng 9/2013) và giai đoạn sau khi đã lồng ghép hoạt động của phòng khám Methadone và phòng khám điều trị ARV (sau tháng 6/2014). Tổng số bệnh nhân được quan sát trong giai đoạn trước lồng ghép là 160 và giai đoạn sau lồng ghép là 163. Kết quả: Thời gian chờ và sử dụng dịch vụ của bệnh nhân tại phòng khám Methadone có tăng lên. Thời gian sử dụng dịch vụ tăng nhiều nhất là ở nhóm bệnh nhân dò liều ( từ 2 phút 40 giây trong giai đoạn 1 lên 10 phút/bệnh nhân trong giai đoạn 2). Tuy nhiên, thời gian chờ của bệnh nhân khởi liều ở giai đoạn sau lồng ghép giảm đi 50% so với giai đoạn chưa lồng ghép. Kết luận: Việc thay đổi mô hình phòng khám không làm ảnh hưởng nhiều tới thời gian sử dụng dịch vụ của bệnh nhân tại phòng khám Methadone. Cần có sự kiểm tra, xem xét lại việc thực hiện quy trình theo dõi phản ứng thuốc đối với những bệnh nhân khởi liều.

Báo cáo tại Hội nghị khoa học Y tế công cộng lần 2 của Hội Y tế công cộng TPHCM

Xin vui lòng tải file đính kèm

Đơn vị tài trợ